Sổ tay phụ huynh

Chào mừng các bạn đến với Sachi’s House!

Để con dễ hòa nhập với Ngồi nhà trẻ thơ Sachi’s House, phụ hãy cùng con chuẩn bị một số vấn đề sau:

Quần áo đi học

♥ Buổi sáng các con mặc đồng phục đi học.

♥ Sau giờ ăn trưa các con sẽ lau cơ thể và thay đồ tự do mang từ nhà đi (mặc đồ âu đi học không mặc đồ bộ hay đồ ngủ, quần áo cotton 100% để da bé thoáng mát khô mồ hôi).

♥ Tất cả các em bé mặc đồ lót cotton, đúng cỡ, các bé gái khi mặc váy nên mặc quần lót dạng quần đùi.

♥ Tất cả các em đều đi giầy, sandal đế cao su bám tốt đi học để đảm bảo an toàn cho đôi chân tránh chạy ngã gãy ngón chân, hay đá vào cái gì đó sứt ngón chân. Hơn nữa đôi chân là bộ phận đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể, chúng cần được hỗ trợ tốt nhất từ bé để các em không bị các bệnh về xương khớp về sau. Một đôi giầy/sandal tốt, đúng cỡ, đảm bảo an toàn, trợ giúp vận động là điều rất quan trọng.

♥ Giờ thể thao tất cả các em đều mặc đồ thể thao: áo thun, quần sọc, đi tất và đi giầy thể  Các em sẽ không được chơi thể thao nếu không có giầy và các đồ bảo hiểm cần thiết.

Ngày đầu tiên đi học

♥ Trước khi bé đi học, các bố mẹ chuẩn bị dần dần tính tự lập: cho con tự ăn, tự ngủ, tự đi vệ sinh, tự soạn ba lô, tự quản lý đồ dùng, tự ra các quyết định, tự học, tự dọn, tự chịu trách nhiệm với hoạt động của mình.

♥ Với các em bé mới đi học lần đầu cần chuẩn bị tâm lý thật tốt. Mỗi em bé một khác nhau nên bố mẹ cần trao đổi với giáo viên chủ nhiệm về lộ trình giúp con thích nghi với môi trường mới.

♥ Với các em bé đã đi học ở trường khác, bố mẹ cũng cần nghĩ đến việc con phải chia tay với bạn bè, cô giáo của trường cũ và mọi cuộc chia tay đều cần thời gian để vượt qua chưa kể thời gian để thích nghi với môi trường mới, cách học mới và trong tâm trạngbuồn. Nếu có thể tránh được việc chuyển trường, các bố mẹ nên làm thế.

♥ Khi đưa con đến Sachi’s House, hãy nhìn vào mắt con rồi nói tạm biệt và đi luôn. Bố mẹ càng mất nhiều thời gian để chia tay càng làm em bé buồn và mất tự tin khi tham gia vào môi trường mới hơn.

♥ Trẻ em rất nhạy cảm, chỉ cần chính bố mẹ tin tưởng vào các thầy cô và việc không có mình con cũng sẽ ổn trẻ sẽ cảm nhận được điều đó và mạnh dạn hơn khi phải chia tay. Thường thì các em sẽ nín khóc ngay sau khi bố mẹ đi vì có bao nhiêu điều thú vị xung quanh, bao nhiêu bạn bè, và các giáo viên Sachi’s House luôn tôn trọng bé.

Hướng dẫn con tự quản lý tài sản của mình

♥ Tại Sachi’s House các em học tự quản lý tài sản của mình để học cách chịu trách nhiệm đồng thời trân trọng những gì mình có. Vì thế trước khi đi học, bố mẹ hãy giúp bé nhận biết tất cả đồ dùng cá nhân nào là của mình, thêu tên viết tắt lên quần áo cho bé, viết tên bé lên ba lô, giúp bé nhận biết ba lô của mình để bé sẽ tự đeo ba lô đi học, tự tìm ba lô khi đi học về.

♥ Một em bé tự biết quản lý tài sản của mình khi nhỏ, lớn lên sẽ không có vấn đề gì quản lý một khối tài sản to hơn. Đó cũng là kỹ năng cần được trang bị từ bé cho các con.

Ăn trưa với cả cộng đồng Sachi’s House

♥ Bữa trưa luôn dưới dạng buffet và cả nhà sẽ cùng ăn với nhau.

♥ Các anh chị lớp 3-6 sẽ trực nhật và làm hoàn toàn việc chuẩn bị bàn ăn, lấy thức ăn, và mời các em bé 0-3 ngồi ăn với mình để trợ giúp nếu cần.

Ngủ trưa

♥ Sau khi ăn trưa, các con sẽ rửa mặt, rửa tay, chải răng, thay quần áo ngủ. Các em bé 2.5 tuổi trở lên sẽ luôn tự làm tất cả những việc này. Thế nên, để giúp con thực hành làm mọi việc thành thạo, bố mẹ hãy để bé tự làm như thế ở nhà để bé kịp nghe kể truyện, chơi các trò chơi yên lặng, và nghe hát ru.

♥ Trước khi đi học các bố mẹ hãy giúp con thói quen ngủ đủ, đi ngủ đúng giờ và tự ngủ.

♥ Nếu con quen ôm gối ôm hay một chú thú bông, bố mẹ hãy nhắc con mang theo khi nhập học.

Liên lạc giữa phụ huynh và Sachi’s House

♥ Tất cả các giáo viên của Sachi’s House tắt điện thoại trong giờ làm để đảm bảo tập trung toàn bộ vào chăm sóc và hướng dẫn trẻ nếu có việc gì khẩn cấp, phụ huynh hãy gọi tới số máy bàn trong lớp học để các em bé thực hành văn hóa sử dụng điện thoại và biết gọi các số điện thoại khẩn khi cần.

♥ Khi có chuông điện thoại, em bé đứng gần sẽ nghe, vì thế các bố mẹ hãy nói rất rõ ràng xem cần gặp ai và vì chuyện gì một cách ngắn gọn nhất để làm mẫu cho các con.

♥ Mọi thông tin của Sachi’s House đều có trên website hoặc được gửi đến phụ huynh các chiều thứ sáu. Sachi’s House áp dụng 5S trong mọi hoạt động nhằm bảo vệ môi trường từ trong những việc nhỏ nhặt của cuộc sống để làm mẫu cho các con và hình thành những thói quen tốt từ nhỏ.

Cặp tài liệu

♥ Thứ sáu hàng tuần bé sẽ mang cặp tài liệu trong đó có tất cả các sản phẩm, bài tập của con về nhà. Sáng thứ hai tuần sau bố mẹ nhắc con mang đi học. Khi cặp tài liệu đầy, em bé sẽ có cái mới và cặp cũ sẽ để ở nhà.

Khi những tình huống đáng tiếc xảy ra

♥ Sachi’s House có đủ mọi quy trình và tuân theo nghiêm ngặt các nguyên tắc bảo vệ an toàn cho trẻ, tuy nhiên đôi khi tai nạn cũng xảy ra.

♥ Sachi’s House cam kết luôn đủ nhân sự để đảm bảo an toàn cho tất cả các em bé và ngăn kịp thời trước khi chuyện xấu xảy ra. Nhưng nếu tình huống không hay như con bị bạn cắn, đánh, trêu … Sachi’s House sẽ trao đổi cụ thể để phụ huynh biết rõ tình hình. Không ai mong muốn những điều đó nhưng chúng ta sẽ xử lý mọi việc một cách hòa bình nhất có thể. Tất cả các em bé đang trong quá trình học

♥ Khi trẻ bị tai nạn, ngã, đứt tay, bị thương khi chơi thể thao, các thầy cô sẽ sơ cứu và đưa đi cấp cứu ở bệnh viện theo đăng ký của bố mẹ nếu cần.

Ngôi nhà Sachi’s House – Gia đình thứ 2

Sachi’s House là một ngôi nhà nhỏ các lớp chỉ có 20 – 25 bé. Chúng tôi mong muốn xây dựng một ngôi nhà mà ở đó các em bé biết tất cả các thành viên gia đình của nhau, được hẹn đến nhà nhau chơi cuối tuần, chia sẻ, trao đổi đồ chơi, sách vở, mặc thừa quần áo của nhau, được hẹn ngủ lại nhà nhau, được đi du lịch với nhau, tất cả mọi người giúp đỡ nhau khi cần và chung tay giúp đỡ Sachi’s House khi có sự kiện cho các em bé.