Chương trình dã ngoại tháng 04/2018

Chương trình dã ngoại tháng 04/2018

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH DÃ NGOẠI TẠI FAMILY GARDEN !

Với mong muốn mang đến cho các con một cơ hội học tập, trải nghiệm những bài học bổ ích về thiên nhiên.Giúp các con rèn luyện kỹ năng sống cần thiết giúp các con thư giãn sau giờ học cũng như giúp trẻ tăng tính năng động, sáng tạo, đoàn kết và tự lập.
Trường tổ chức chương trình ngoại khóa “Nông dân nhí"
Chương trình nhằm tạo cho các bé cơ hội khám phá thiên nhiên và môi trường xung quanh, giúp các bé phát triển kỹ năng sống, quy tắc ứng xử đơn giản khi đến nơi công cộng.

THỜI GIAN : THỨ 3, NGÀY 10/04/2018

7H15-7H30 : ĐÓN TRẺ – ĂN SÁNG TẠI TRƯỜNG

8H00 : DI CHUYỂN ĐẾN FAMILY GARDEN

Quý phụ huynh vui lòng chuẩn bị cho bé :

– Mặc đồng phục của trường
– Nón/mũ che nắng!
– 2 bộ đồ

TẠI FAMILY GARGEN BÉ SẼ ĐƯỢC ĐẮM MÌNH VỚI KHÔNG KHÍ LÀNG QUÊ, CẢM NHẬN THIÊN NHIÊN TRONG LÀNH VÀ CÙNG LÀM MỘT NGƯỜI NÔNG DÂN THỰC THỤ!

1. KHÁM PHÁ VƯỜN RAU
Tại vườn Family Garden, các bé sẽ được khám phá vườn rau cùng hướng dẫn viên và tham gia trải nghiệm:
Các bé được dẫn đi tham quan vườn và được giới thiệu về các loại rau củ quả, côn trùng có trong vườn. Trong quá trình tham quan vườn, HDV sẽ giới thiệu cho các bé các loại rau củ quả theo hình dáng, màu sắc, mùi vị và các chất dinh dưỡnchúng có. Các bé sẽ biết được đâu là hoa đực – hoa cái, cách thụ phấn và quá trình cây cối duy trì và phát triển trong tự nhiên. Ngoài ra, các bé có thể nếm rau củ quả tự nhiên trực tiếp tại vườn để ghi nhớ các đặc điểm về loại rau củ quả đó tốt hơn.
• Được hướng dẫn cách làm sạch, sơ chế các loại rau và cách chế biến chúng trong bữa ăn hàng ngày
• Trải nghiệm này giúp bé thêm hứng thú với rau củ quả và khuyến khích bé ăn rau nhiều hơn.
Các bé cùng đi dạo trong vườn và tìm hiểu tên các loại rau.

2. CÙNG LÀM NÔNG DÂN
Sau hoạt động KHÁM PHÁ, NHẬN BIẾT một số loại rau củ quả, các bé được cùng làm nông dân qua một số hoạt động như:
Trò chơi ‘Nhận biết và phân biệt cỏ dại trong vườn’: các bé được hướng dẫn phân biệt các loạ cỏ dại cùng tác hại của chúng, hiểu được lý do cần loại bỏ một số loại cỏ dại và cùng
tham gia nhổ cỏ bằng tay.
Học cách chăm sóc vườn từ bác nông dân: các bé được giới thiệu, quan sát và giải thích cách dọn luống, làm đất, tưới nước cho cây… cũng như một số việc khác để chăm sóc khu vườn,
Trồng cây: các bé được hướng dẫn làm tơi đất bằng tay (hoặc nông cụ như cuốc, xẻng), tự mình trồng cây nhỏ vào ly nhựa có sẵn, bé được học cách tưới nước, chăm sóc cùng một số điều chú ý cho cây của mình.
Các bé đang đươc hướng dẫn trồng rau vào ly nhựa.
Bé nhổ cỏ cho cây.
3. THU HOẠCH RAU CHO BẠN THỎ, BẠN VỊT ĂN
Tùy theo mùa, vườn Family Garden có sẵn một số loại rau củ quả. Các bé sẽ được hướng dẫn cách nhận biết và chọn rau có thể thu hoạch được, được học cách thu hái cách từng loại rau củ quả mà không làm hỏng cây. Sau đó, các bé có thể cho thỏ và vịt ăn bằng rau củ mình vừa thu hoạch. Hoạt động này giúp bé thêm yêu thương động vật, cùng cách chia sẻ với mọi người. Với trẻ em, được tiếp xúc, tận tay chăm sóc từng chú thỏ, chú vịt là trải nghiệm thú vị giúp các bé hiểu thêm thế giới tự nhiên xung quanh mình.
Các bé cùng nhau thu hoạch rau từ vườn và cho bạn vịt, bạn thỏ ăn
4. TRÒ CHƠI TÌM TRỨNG
Trong tour trải nghiệm tại vườn Family Garden, các anh/chị Hướng dẫn viên sẽ giấu một số trứng đã luộc chín trong vườn. Trong lúc tham quan các bé vừa nhận nhiệm vụ tìm ra
quả trứng này. Những quả trứng gà thơm ngon là phần thưởng cho bé nào phát hiện đầu tiên. Trò chơi nhỏ này giúp các bé phát huy được tính thi đua, có thể ghi nhớ được loại rau củ quả có trong vườn nhanh hơn.
Bé hào hứng tìm ra quả trứng.
5. TRÒ CHƠI BẮT CÁ
‘B…ắ…t … c…á…’: là trò chơi được các bé yêu thích nhất tại vườn Family Garden. Các
bé cùng nhau “xắn quần lội nước” tìm những chú cá đang vùng vẫy, bơi thật nhanh dưới hồ. Trò chơi này rèn luyện tính kiên nhẫn và sự linh hoạt của các bé. Bắt được chú cá kèo nhanh nhẹn là một cảm giác thú vị mà bé khó có thể quên trong chuyến trải nghiệm này.
6.XAY BỘT, ĐỔ BÁNH KHỌT & THƯỞNG THỨC
7. NGHỈ NGƠI, ĂN NHẸ VÀ TRÒ CHƠI
Sau khi khám phá vườn rau, thu hoạch và cho thỏ, vịt ăn, các bé sẽ nghỉ ngơi tại chòi, ăn nhẹ và thưởng thức một số loại nước mát thu hoạch tại vườn.Trong lúc nghỉ ngơi, các bé cùng các anh/chị hướng dẫn viên ôn lại đặc điểm, công dụng, dinh dưỡng có trong các món rau củ quả tại vườn để bé nhớ lâu hơn. Nhà trường có thể lồng ghép các giải thưởng vào chương trình để trải nghiệm của các bé hấp dẫn và thú vị hơn.
Các bé rất vui khi khám phá nhiều điều tuyệt vời!

11h kết thúc chuyến dã ngoại & quay về trường ăn trưa.
Nghỉ ngơi

social position

Share this post